PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” TẠI TRƯỜNG THCS PHƯỚC HOÀ – THIẾT THỰC VÀ NHÂN VĂN

Phong trào “nuôi heo đất” trong học đường là hoạt động có ý nghĩa góp phần vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các em sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây được xem là một mô hình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn để cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập.

NUÔI HEO ĐẤT 6

Các đội viên rất háo hức được khui những chú heo sau 6 tháng chăm sóc

Để đẩy mạnh hoạt động phong trào “Nuôi heo đất” trong học đường việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn giúp đỡ các em sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Trong những năm học vừa qua, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên chỉ đạo Liên đội xây dựng kế hoạch trao tặng “Chú heo giống” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra, tập thể giáo viên còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường. Hằng tuần, các em tiết kiệm tiền quà bánh của bản thân cho các chú “Heo đất”. Việc ủng hộ này hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Với tấm lòng, tinh thần tự nguyện cùng sự nhiệt thành của tất cả học sinh, hy vọng những chú heo của các lớp sẽ được “Ăn nhanh, chóng lớn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Thông qua công tác tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc “Nuôi heo đất”, học sinh các lớp được triển khai ngày càng nâng cao ý thức và chấp hành thực hiện nghiêm túc mô hình. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

NUÔI HEO ĐẤT 2

Cùng đón nhận những thành quả

Sau thời gian triển khai thực hiện mô hình “Nuôi heo đất”, sáng ngày 10/4/2023, Liên đội nhà trường tiến hành khui heo đất: tổng số tiền thu được sau khi tiến hành khui heo đất là: 10.372.000 đồng (Mười triệu ba trăm bảy mươi hai ngàn đồng).
Số tiền này được các Liên đội sử dụng vào hoạt động trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là mô hình có ý nghĩa, giúp cho các em đội viên thực hiện ý thức tiết kiệm và biết quan tâm giúp đỡ những bạn học có hoàn cảnh khó khăn, phát huy được tinh thần đoàn kết trong tập thể chi đội, Liên đội.
Trong thời gian tới, Trường THCS Phước Hoà sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng phong trào “Nuôi heo đất” trong trường học cho các em đội viên thể hiện được tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh có động lực vươn lên trong cuộc sống góp phần vào thông điệp “Lan tỏa yêu thương”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khui heo đất:

NUÔI HEO ĐẤT 5NUÔI HEO ĐẤT 8

NUÔI HEO ĐẤT 3